Hội chữ thập đỏ tỉnh tổng kết công tác năm 2010

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2010, các cấp Hội CTĐ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đầu năm đề ra. Các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” và các chương trình nhân đạo khác đã đi vào trọng tâm, tạo ra nhiều điểm mới trong hoạt động nhân đạo. Cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lũ được Hội CTĐ các cấp, các ngành trong tỉnh chung tay vào cuộc đạt hiệu quả cao. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng; quan hệ đối ngoại và phối hợp hoạt động nhân đạo được mở rộng, vai trò vị thế của Hội ngày càng được khẳng định.

Đáng chú ý, trong năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được triển khai rộng rãi và kết quả đạt 109,4% so với chỉ tiêu gom máu năm 2010. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các huyện, thị, thành phố đã tập trung triển khai kế hoạch vận động hiến máu nhân đạo và các chiến dịch như “Lễ hội Xuân hồng”, “Những giọt máu hồng”. Tính đến 30-11-2010, toàn tỉnh đã tổ chức được 27 đợt vận động hiến máu tình nguyện với trên 15.000 người tham gia hưởng ứng, 9.280 người đăng ký kiến máu và đã thu được 4.495 đơn vị máu (tương đương 1.141 lít); vận động người nhà hiến máu trực tiếp tại Bệnh viện được 1.435 đơn vị máu.

Năm 2011, Hội CTĐ tỉnh chủ trương tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Hội; tăng cường các hoạt động CTĐ, công tác xã hội và phòng ngừa ứng phó thảm họa; tăng cường hoạt động phối hợp với các ngành, MTTQ và các đoàn thể…Riêng công tác vận động hiến máu tình nguyện đề ra chỉ tiêu thu 4.130 đơn vị máu thông qua việc đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả nhiều chiến dịch vận động.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu đại diện cho các sở, ngành, địa phương, trong đó nêu rõ những kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện các phong trào hội nói chung và công tác vận động hiến máu tình nguyện nói riêng; từ đó, đóng góp định hướng cho việc thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2011.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CTĐ tỉnh đã đạt được trong năm 2010. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục phát huy những phong trào hết sức ý nghĩa và đóng góp tích cực cho xã hội như các chương trình trồng rừng ngập mặn, bảo vệ môi trường, các hoạt động nhân đạo giúp đỡ các đối tượng khó khăn trên địa bàn cũng như hưởng ứng các chương trình hành động của Trung ương. Đồng thời, Hội CTĐ phải luôn đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, tuyên truyền và thu hút toàn xã hội tham gia vào các công tác từ thiện, vì sự phát triển chung bền vững.

Bên cạnh công tác tổ chức khám chữa bệnh thường xuyên cho người dân, đồng chí lưu ý các cấp Hội quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực y tế dự phòng. Cụ thể, Hội cần tăng cường tuyên truyền, cung cấp những hướng dẫn cần thiết đối với vấn đề giữ gìn môi trường sống, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm … cho người dân, nhất là người dân tại khu vực nông thôn trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh Chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo dựng một cuộc sống mới cho người dân ở khu vực này.

Cùng với đó, đồng chí Trưởng ban vận động tuyên truyền hiến máu nhân đạo tỉnh cũng kêu gọi toàn xã hội tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo vì những ý nghĩa nhân văn của chương trình. Đồng chí cũng đề nghị Ban vận động tuyên truyền hiến máu nhân đạo phát huy những kết quả năm 2010, tiếp tục triển khai những hoạt động đổi mới, sáng tạo và hiệu quả.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã trao nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các công tác hội và vận động tuyên truyền hiến máu nhân đạo năm 2010./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi